Xét Nghiệm ADN Là Gì? Phương Pháp Xét Nghiệm ADN

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Ngày nay nhu cầu về xét nghiệm ADN ngày càng gia tăng trong xã hội. Vậy chính xác Xét nghiệm ADN là gì? Phương pháp xét nghiệm ADN thế nào? Mời quý bạn đọc cùng tham khảo trong bài tổng hợp dưới đây.

Xét Nghiệm ADN Là Gì?

Là phép xét nghiệm dùng ADN (Axit DeoxyriboNucleic) có trong các tế bào của cơ thể  chúng ta để xác định quan hệ huyết thống. Theo di truyền học, 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tế bào trứng của người mẹ và 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể có ở người con. 23 cặp nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta (Ngoại trừ tế bào sinh dục trưởng thành). Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất hiện nay.

Phương pháp xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN chính xác đến mức nào?

Xét nghiệm ADN tại Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen – Viện Công Nghệ Sinh Học cho những kết quả đáng tin cậy nhất hiện nay và rất chính xác khi thu mẫu đúng. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng phép thử thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.9% hoặc cao hơn. Thực tế, chúng tôi sử dụng công nghệ hiện đại và chính xác nhất hiện nay. Theo tính toán thông kê, khoảng hàng chục tỷ người mới có một người có hệ 16 locus trùng nhau. Vì vậy, trường hợp cho kết quả sai với thực tế vì kết quả trùng nhau là hầu như không thể xảy ra.

Nếu các mẫu ADN giữa người con và bố nghi vấn không khớp với nhau trong hai mẫu thử hoặc nhiều hơn, thì người đàn ông này phải loại trừ 100% và khả năng để là cha của đứa trẻ là 0%. Tức là: Nếu giữa 2 mẫu so sánh có sự khác biệt (thường phải có hơn 2 locus khác nhau) thì tuyệt đối 2 mẫu này không có quan hệ huyết thống. Kết quả như vậy là hoàn toàn chắc chắn.

Tại một phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế và có đầy đủ tính pháp lý, chúng tôi tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt, khoa học cho mọi thử nghiệm. Vì thế hầu hết các loại xét nghiệm đều có thể được sử dụng có “tính pháp lý” nếu tòa án chấp nhận.

Những loại mẫu dùng để xét nghiệm ADN

Dựa trên cơ sở khoa học thì tất cả các mẫu là tế bào từ con người có chứa ADN đều có thể được dùng để làm xét nghiệm xác định huyết thống và các xét nghiệm sẽ kết quả chính xác như nhau, vì tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc thu mẫu đúng (không dính tế bào của người khác vào) thì nên thu mẫu tế bào niêm mạc miệng, lông, tóc (có gốc), máu, cuống rốn…

Với Công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao và các nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong nước và trên thế giới, chúng tôi khẳng định có thể tiến hành xét nghiệm trên bất cứ loại mẫu nào với kết quả chính xác nhất.

Bài viết vừa cung cấp kiến thức để trả lời được hai câu hỏi Xét nghiệm ADN là gì? và Phương pháp xét nghiệm thế nào?

Nếu cần hỗ trợ thêm về việc xét nghiệm ADN, mời quý bạn đọc liên hệ:

Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen – Viện Công Nghệ Sinh Học

  • Địa chỉ: Tầng 4, Toà A10, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Lấy mẫu: Lầu 5, toà nhà CIC số 305 đường 3/2, Phường 10, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ để được nhận tư vấn từ chuyên gia: 086.55.11.589

Hotline: 0911026586

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.