Xét Nghiệm ADN Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Xét Nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN huyết thống là một phương pháp xác định ADN phổ biến nhất hiện nay. Được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN cá nhân của đứa bé với ADN của người được cho là cha ruột. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu những điều cần biết về hình thức xét nghiệm này.

Phương pháp xét nghiệm ADN THỐNG

Thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống là phương pháp xét nghiệm ADN (Axit DeoxyriboNucleic) có trong các tế bào của cơ thể để xác định mối quan hệ huyết thống của những người có nghi vấn về mối quan hệ huyết thống. Xét nghiệm ADN là phương pháp kiểm tra mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm ADN huyết thống bao gồm 2 hình thức cơ bản. Đó là xét nghiệm ADN Cha (Mẹ) – Con và xét nghiệm ADN họ hàng (bao gồm Ông (Bà) – Cháu, Anh (Chị) – Em,…)

Xét nghiệm ADN huyết thống Cha con

Ví dụ, xét nghiệm ADN cha con thường cần trong những trường hợp nhận con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm. Hoặc vì lý do cá nhân. Xét nghiệm này nhằm mục đích chứng minh một người đàn ông có phải là cha ruột của đứa trẻ nào đó hay không.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả. Tuy nhiên không bắt buộc. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene. Thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ. Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Thì kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì loại trừ hoàn toàn khả năng người đàn ông đó là bố của đứa bé. Nếu các mẫu khớp với nhau thì có thể khẳng định người đàn ông đó chính là cha ruột.

Hình thức xét nghiệm:

Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, tế bào má, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau. Vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN. Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay hoặc móng chân, từ 3 đến 5 chân tóc (không phải tóc cắt bằng kéo), cuống rốn, bàn chải đánh răng, bao cao su… Và nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Trẻ con có thể tham gia giám định ADN từ khi chưa sinh ra. Như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ. Chẳng hạn như dùng 1/4 giọt máu hoặc một đầu tăm bông chứa các tế bào trong miệng, một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng. Để xét nghiệm trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi mới 3 tháng.

Chi phí xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm huyết thống ADN huyết thống tại Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen – Viện Công Nghệ Sinh Học đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi chính là đơn vị cung cấp dịch vụ phân tích di truyền uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi thành lập nên trung tâm với niềm tin rằng những tiến bộ trong công nghệ xét nghiệm ADN có thể trở thành dịch vụ hữu ích với mức giá phù hợp cho tất cả công dân Việt Nam.

Dưới đây là bảng giá xét nghiệm ADN cha con cung cấp tới bạn đọc:

  • Xét nghiệm ADN cha (mẹ) -con

xet-nghiem-adn-huyet-thong-cha-con
xet-nghiem-adn-huyet-thong-cha-con
  • Xét nghiệm ADN họ hàng
bảng giá xét nghiệm and huyết thống họ hàng
xet-nghiem-adn-huyet-thong-ho-hang

Liên hệ với chúng tôi:

PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM CÔNG NGHỆ GEN – VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC

  • Địa chỉ: Tầng 4, Toà A10, 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Thu mẫu: Lầu 5, toà nhà CIC số 305 đường 3/2, Phường 10, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ để được nhận tư vấn từ chuyên gia: 086.55.11.589

Hotline: 0911026586

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.