Câu Hỏi Thường Gặp | ADNLABO
xet nghiem adn tai tphcm
Zalo

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trẻ em bao nhiêu tuổi có thể xét nghiệm ADN

Trẻ em có thể xét nghiệm từ khi chưa sinh ra, như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ (1/4 giọt máu) hoặc một tăm bông chứa các tế bào trong miệng, hoặc một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng, hoặc một chân tóc, như vậy trẻ sơ sinh có thể xét nghiệm rất dễ dàng. Để xét nghiệm huyết thống trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi khi thai mới 3 tháng.

Có Thể Bắt Đầu Việc Xét Nghiệm Quan Hệ Cha Con Từ Lúc Nào?

Thử nghiệm xác định quan hệ huyết thống cha con có thể bắt đầu ngay ở tuần thai thứ 6 ++ bằng cách phân tích mẫu máu mẹ. Cơ sở khoa học của phương pháp này là đến tuần thai thứ 6, trong máu mẹ sẽ có đủ lượng ADN tự do của thai nhi. Do đó phân tích mẫu máu mẹ để chiết tách ADN tự do thai nhi vẫn cho kết quả có độ chính xác cao mà không gây xâm lấn.

Địa chỉ tin cậy để xét nghiệm ADN?

Hiện nay, có nhiều cơ sở mở dịch vụ xét nghiệm huyết thống dưới dạng công ty hay phòng khám tư nhân với giá cả khác nhau. Tuy nhiên, người có nhu cầu giám định ADN tốt nhất nên đến cơ sở uy tín để đảm bảo độ tin cậy cũng như tính pháp lý của những kết quả xét nghiệm.

Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen – Viện Công Nghệ Sinh Học là một trong những cơ quan giám định AND uy tín với đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Với hệ thống các phòng xét nghiệm ADN với trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhập khẩu tại Mỹ. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác cũng như vấn đề bảo mật thông tin.

Xét nghiệm huyết thống bằng ADN chính xác đến mức nào?

Xét nghiệm huyết thống bằng ADN là cách xét nghiệm chính xác nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.999% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là trên thực tế người đàn ông được xét nghiệm ở đây chính là bố của người con.

Xét Nghiệm ADN Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Tới Người Mẹ Và Em Bé Trong Bụng Không?

Đối với xét nghiệm ADN trước sinh thì còn tùy vào phương pháp bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn làm xét nghiệm ADN trước sinh xâm lấn: chọc ối, sinh thiết gai nhau thì vẫn sẽ tồn tại nguy cơ bị viêm nhiễm, sảy thai,…Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa phân tích ADN huyết thống trước sinh bằng mẫu máu mẹ thì hoàn toàn an toàn. Lượng máu cần cho xét nghiệm này chỉ là từ 7 đến 10ml, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ.

DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN

Labo phân tích ADN là phòng triển khai ứng dụng và dịch vụ của Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen – Viện Công Nghệ Sinh Học. Cung cấp dịch vụ xét nghiệm GEN hàng đầu Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Laboadn@ibt.ac.vn

Tầng 4, Nhà A10, 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Thu mẫu: 1 Mạc Đĩnh Chi, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh