Phân Tích ADN Bằng Tóc Có Chính Xác Không?

Phân tích ADN bằng tóc là một hình thức lấy mẫu phổ biến nhất hiện nay trong xét nghiệm ADN. Vậy tính chính xác của loại hình này cao đến đâu, và làm cách nào để có thể thu mẫu tóc xét nghiệm chuẩn tại nhà. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phân tích ADN bằng tóc cho kết quả chính xác thế nào?

dang-ky-xet-nghiem-adn

Phân tích ADN được thực hiện trên nhiều loại mẫu khác nhau. Ví dụ như mẫu tóc, mẫu máu, mẫu móng tay, mẫu niêm mạc miệng,…Nhưng chúng tôi có thể khẳng định, tất cả những loại mẫu này đều cho được kết quả xét nghiệm cuối cùng chính xác như nhau.

Có rất nhiều người cho rằng thực hiệnxét nghiệm ADN bằng mẫu máu sẽ cho được kết quả chính xác hơn xét nghiệm ADN bằng tóc. Do đó, không ít khách hàng đến với ADN Center cảm thấy ngờ vực về kết quả của phân tích ADN bằng tóc. Trên thực tế, mỗi mẫu xét nghiệm ADN được thực hiện bằng những quá trình phân tích khác nhau. Nhưng không phải vì thế mà những loại mẫu khác nhau cho ra kết quả với độ chính xác khác nhau.

Bất kỳ mẫu xét nghiệm nào chứa tế bào của người được xét nghiệm đều có thể làm mẫu thực hiện xét nghiệm ADN, thậm chí là những loại mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su,… đã qua sử dụng. Chính vì vậy có thể khẳng định rằng phân tích ADN bằng tóc đảm bảo được kết quả chính xác tương đương với những loại mẫu xét nghiệm khác.

2. Cách lấy mẫu chuẩn khi phân tích ADN bằng tóc tại nhà.

Có thể thu mẫu tóc làm phân tích ADN thông thường. Đặc biệt là với những người muốn thực hiện xét nghiệm ADN bí mật. Thu mẫu tóc có chân để thực hiện xét nghiệm ADN.

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin lên phong bì đựng mẫu phân tích ADN bằng tóc

Chọn phong bì sạch để đựng mẫu xét nghiệm của từng người. Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo hướng dẫn lên phong bì đựng mẫu.

Bước 2: Thu mẫu tóc có chân để thực hiện phân tích ADN

dna-testing

Nên lấy mẫu tóc ở đỉnh đầu để làm mẫu xét nghiệm, tóc ở đỉnh đầu sẽ đỡ đau và có gốc tóc sâu hơn các vị trí khác. Tất cả các mẫu tóc bạc hay tóc đen đều cho được kết quả xét nghiệm chính xác như nhau. Dùng nhíp hoặc tay để nhổ tóc.
Nhổ lần lượt từ khoảng 7 – 10 sợi tóc, đặt gốc tóc lên giấy trắng, sạch để gốc tóc dính trên giấy, không chạm tay vào gốc tóc. Để tóc vào phong bì đã ghi sẵn thông tin.

Bước 3: Bảo quản mẫu và làm đơn yêu cầu thực hiện xét nghiệm

Cho toàn bộ số sợi tóc thu được của một người vào cùng một phong bì có điền sẵn thông tin, không để chung mẫu của nhiều người vào cùng một phong bì, không để lẫn mẫu vào phong bì có điền thông tin của người khác. Mẫu tóc thu được có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, không cần bảo quản trong phòng lạnh. Thời gian bảo quản mẫu tốt nhất là < 1 tháng.

Bước 4: Gửi mẫu xét nghiệm

Sau khi thu mẫu và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng kí thực hiện phân tích ADN. Để tất cả các phong bì đựng mẫu cùng đơn đăng kí xét nghiệm vào phong bì chung và gửi về ADN Center theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC (ADN Center)

  • Hà Nội: 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, toà nhà CIC số 305 đường 3/2, Phường 10, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ để được nhận tư vấn từ chuyên gia: 086.55.11.589

Hotline: 0911026586

ADN Center luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.